Mỹ đồng ý bố trí 10 000 người tị nạn Syria

© Sputnik / Dmitriy VinogradovNgười tị nạn trên biên giới Serbia-Hungary
Người tị nạn trên biên giới Serbia-Hungary - Sputnik Việt Nam
Tại châu Âu, số người tị nạn lên đến kỷ lục. Chỉ riêng ngày 10 tháng 9 đã có hơn 7000 người từ Hy Lạp đến Macedonia qua cái gọi là "đường Balkan".

Khi mỗi ngày phải tiếp nhận hàng ngàn người di cư, mối quan tâm lớn nhất là vấn đề an ninh. Một số người mới đến từ chối phải trải qua thủ tục xác định nhân thân.

Ngoài ra, có những lo ngại ngày càng tăng rằng cùng với người tị nạn các phần tử cực đoan đang thâm nhập vào châu Âu.

Juha Sipilä - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Phần Lan mở cửa nhà riêng đón người tị nạn

Theo truyền thông Pháp, trong trại của người di cư ở thành phố cảng Calais, cảnh sát đang tìm kiếm một trong số những của chiến binh nhóm "Nhà nước Hồi giáo" có tên trong danh sách nghi phạm khủng bố.

Trong khi ở châu Âu tăng chỉ tiêu cho những người tị nạn, Hoa Kỳ dường như đang thể hiện sự nhìn xa trông rộng tuyệt vời. Nhà Trắng đã thông báo rằng trong năm tài chính 2016, Mỹ sẽ chỉ nhận 10.000 người tị nạn Syria, biện minh rằng số lượng nhỏ như vậy vì cần phải tiến hành các kiểm tra và xử lý bổ sung.

Theo thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Ernest, khi đánh giá các biện pháp Mỹ tập trung vào an ninh, vì vậy những người tị nạn cũng phải được kiểm tra, và quá trình này thường mất từ ​​12 đến 18 tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала