Mikhail Saakashvili: Kinh tế Ukraine đã tụt xuống mức của Gabon châu Phi

© AP Photo / Shakh AivazovÔng Mikhail Saakashvili
Ông Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Kinh tế của Ukraine đã giảm đến mức của Gabon ở châu Phi.

Đây là tuyên bố trên truyền hình Ukraine của người đứng đầu tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili.

"GDP của Ukraine đã giảm từ 184 tỷ xuống 115 tỷ USD, bình quân đầu người đã giảm rất nhanh chóng tới mức độ của Gabon. Với tất cả sự tôn trọng đối với châu Phi — Ukraine bây giờ là Gabon ", — ông Mikhail Saakashvili nói.

Ông cho rằng, với tốc độ phát triển hiện nay, chỉ 15 năm nữa Ukraine mới trở lại với thời Viktor Yanukovych. "Nếu Ukraine sẽ phát triển 2-3% mỗi năm, sau 15 năm nữa chúng ta mới trở lại mức độ năm 2013 — năm cuối cùng thời ông Yanukovych. Trừ khi có một cuộc cải cách triệt để trong nước", — thống đốc của vùng Odessa cho biết.

Ông Saakashvili cũng chỉ ra sự gia tăng đáng kể trong mức độ kinh tế ngầm. "Nền kinh tế bóng tối đã tăng từ 32% lên 47% trong 1,5 năm qua dưới thời chính phủ hiện nay. Đó là thực tế các tổ chức quốc tế chuyển vào kinh tế bóng tối, khoản tiền mặt đen đang lưu thông. Điều đó giết chết doanh nghiệp, "- ông nói.

Xin nhắc lại rằng tháng Năm năm nay, tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh bổ nhiệm cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili làm thống đốc tỉnh Odessa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала