Chính trị gia Đức: Thiếu Putin không thể giải quyết xung đột Syria

© AP Photo / Mehmet ShakirQuang cảnh thành phố Kobane, Syria bị tàn phá
Quang cảnh thành phố Kobane, Syria bị tàn phá - Sputnik Việt Nam
Nếu không có sự tham gia của Nga và ông Vladimir Putin, việc chấm dứt cuộc xung đột Syria sẽ không thể thành công.

Đó là tuyên bố của ông Horst Seehofer đứng đầu Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo (CSU), đăng trên tạp chí Spiegel."Nếu không có sự hiệp lực với Tổng thống Putin thì không sao kiểm soát được tình hình Syria", — chính trị gia Đức khẳng định.

Bộ Ngoại giao Đức hoan nghênh khả năng Nga tham gia cuộc chiến chống IS tại Syria
Theo dữ liệu của Spiegel, vào ngày thứ Hai, ban lãnh đạo CSU dự định thảo luận về những cách thức hợp tác tiềm năng với Matxcơva trong vấn đề này. Ông Seehofer đã nhận được sự tán đồng của thành viên thế lực cùng đảng là Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Gerd Muller. "Chúng ta cần đến sáng kiến ​​ngoại giao chung của Liên Hợp Quốc với sự tham gia của Nga, Hoa Kỳ, EU và các cường quốc khu vực", — ông tuyên bố, đề xuất tổ chức hoạt động theo hình mẫu cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đưa ra lời cảnh báo Nga không nên "đơn độc can thiệp" vào công việc của Syria. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng có chỉ trích tương tự nhắm vào Nga. Theo lời ông Obama, những cố gắng của Matxcơva để hỗ trợ nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad "đã thất bại". Cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự “quan ngại” trước “hoạt tính” của  LB Nga trong vấn đề Syria.

Còn Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng hiện thời trong chương trình nghị sự không cần đến phần tham gia của các đơn vị quân đội Nga vào các chiến dịch tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала