Khủng hoảng dân tỵ nạn: Munich trên bờ vực sụp đổ, khu vực khác cũng báo động

© REUTERS / Michael DalderMunich
Munich - Sputnik Việt Nam
Thành phố Munich của nước Đức đang "trên bờ vực sụp đổ" vì dòng người tị nạn ùn ùn không dứt. Đó là những dòng mô tả tình hình hôm nay trên báo Đức Bild.

Hungary - Sputnik Việt Nam
Hungary đưa quân đến biên giới với Serbia
Cảnh sát cho biết rằng chỉ riêng ngày hôm qua, tại nhà ga chính thủ phủ của vùng Bavarian đã dồn đọng 12.200 người, và  dòng di dân vẫn tiếp tục đổ về đông thêm vào thời điểm này. 
Trong buổi sáng nay có 750 người đến Munich. Tổng cộng trong những ngày cuối tuần số dân tỵ nạn dồn về có thể vượt quá 40.000 người. Hiện giờ trong thành phố không còn chỗ nào để chứa người tỵ nạn. Chính quyền thành phố sửa soạn bố trí họ vào địa bàn Công viên Olympic.

“Chưa hiểu chúng tôi sẽ đối phó với tình trạng này như thế nào", — ông Christoph Hillenbrand đại diện chính quyền địa phương thừa nhận. Mới tuần trước, ông đã cảnh báo rằng Munich đang đến giới hạn khả năng cuối cùng.

Xung quanh nhà ga có các tình nguyện viên túc trực cùng hàng chục nhân viên cảnh sát và đại diện các tổ chức từ thiện. Đã triển khai “thị trấn lều bạt”, tiến hành sơ khám bệnh cho người tỵ nạn. "Nhiều trường hợp cơ thể nhiễm trùng vì hành trình dài đến Đức, nhiều người bị cảm lạnh, họ cần sự giúp đỡ", — các nhân viên y tế thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала