Ông McCain từ chối đến thăm “đất nước tưởng tượng” LPR

© AFP 2023 / Brendan Smialowski / Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, người được mời đến quan sát quá trình bầu cử tại Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng đã từ chối đề nghị trên, thông tấn các phương tiện truyền thông Nga đưa tin vào thứ Ba, ngày 15 tháng Chín.

"Mặc dù bình thường tôi không tham gia việc giám sát cuộc bầu cử tại các quốc gia tưởng tượng, tôi cũng biết ơn với lời mời độc đáo này",- ông  McCain tuyên bố. Theo ông, nếu LPR "quan tâm đến những cuộc bầu cử dân chủ", những người ủng hộ nước cộng hòa này phải "buông vũ khí và tham gia vòng tiếp theo của cuộc bầu cử trong một đất nước Ukraina tự do và thống nhất".

Tuyên bố của ông McCain được thực hiện để đáp lại việc người đứng đầu LPR Igor Plotnitsky yêu cầu các nhân viên giới truyền thông chuyển đến ông McCain lời mời đến thăm LPR. Trong lời mời của mình, ông Plotnitsky gọi thượng nghị sĩ là "người dân chủ trong số những đảng viên dân chủ, người đã đi khắp thế giới để kể về những quy tắc, điều kiện của nền dân chủ", mặc dù có vẻ như những khái niệm đó ông đã nhận được trong thời là tù nhân chiến tranh Việt Nam. Ông Plotnitsky nói rằng thượng nghị sĩ đã đến Ukraina, do đó ông phải đến thăm cả LPR.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала