Lenovo muốn sản xuất máy tính với bộ vi xử lý Nga

© AP Photo / Andy WongCửa hàng Lenovo ở Bắc Kinh
Cửa hàng Lenovo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Lenovo Trung Quốc đang đàm phán với hãng T-Platforms của Nga về triển vọng đưa vào các sản phẩm của Lenovo bộ vi xử lý CPU do Baikal Electronics, công ty con của T-Platforms sản xuất.

Thông tin do báo Vedomosti cung cấp, trích dẫn một nguồn tin trong Bộ Công nghiệp LB Nga.

Ông Gleb Mishin, giám đốc điều hành của Lenovo tại Nga, SNG và Đông Âu đã xác nhận thông tin này. Đối tượng được đàm phán đề cập là các máy tính cá nhân và thiết bị di động của Lenovo, — ông Mishin nói. Tuy nhiên, CEO Lenovo không tiết lộ gì thêm về chi tiết thời gian, khối lượng cung cấp tiềm năng hay nơi sản xuất. Ông chỉ bày tỏ hy vọng là các thiết bị Lenovo sử dụng bộ vi xử lý Nga sẽ chiếm được lòng tin của các khách hàng nhà nước, hỗ trợ Lenovo trong cuộc cạnh tranh.

Theo ông Mishin, dự án Baikal trù định phát triển vài CPU cho các nền hệ thống khác nhau. Ví dụ, CPU Baikal-T sẽ lắp đặt trong các thiết bị viễn thông di động. Chờ đợi sự xuất hiện của bộ xử lý với công suất đáp ứng nhu cầu các phần mềm văn phòng.

Đại diện Baikal Electronics, ông Andrei Malafeev đã từ chối bình luận về các cuộc đàm phán với đối tác, nhưng cho biết, công ty không chỉ trông đợi vào nhu cầu của nhà nước mà cả các khách hàng tư nhân.

 Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Lenovo tại Nga là hãng Acer Đài Loan. Tuy chưa tiến hành đàm phán với Baikal Electronics nhưng Acer không loại trừ khả năng trong tương lai, nếu thiết bị với cơ sở cấu phần này sẽ được thị trường quan tâm, — Denis Kutnikov, giám đốc điều hành của Acer tại Nga nói. Bà Ekaterina Trofimova, đại diện Hewlett Packard của Mỹ cho biết, hãng này không có kế hoạch sản xuất máy tính với các bộ vi xử lý Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала