"Pravyi Sector" có ý định tham gia phong tỏa Crưm

© Sputnik / Yuriy Lashov / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Phong trào cực đoan Ukraine "Pravyi Sector" bị cấm ở Nga tuyên bố sẵn sàng tham gia cuộc phong tỏa Crưm mà các đại biểu quốc hội Ukraine đang chuẩn bị.

Trước đó, các đại biểu quốc hội, các nhà lãnh đạo của tổ chức không đăng ký "Majlis của người Tatars Crưm " là Refat Chubarov và Mustafa Cemil tuyên bố về việc chuẩn bị chặn biên giới Crưm để đình chỉ việc vận chuyển thực phẩm và hàng hóa khác đến Crưm. Người đứng đầu Crưm Sergey Aksenov tuyên bố rằng khu vực sẵn sàng đối phó với một cuộc phong tỏa thực phẩm có thể. Theo ông, nếu phong tỏa xảy ra, điều đó trước hết sẽ không có lợi cho các công dân Ukraine, chủ yếu là người dân từ các tỉnh Kherson và Mykolaiv.

"Pravyi Sector" sẽ tham gia cuộc phong tỏa Crưm, do "Majlis của người Crưm Tatar" khởi xướng — tuyên bố trên website của phong trào cho biết.

Tại phiên họp quốc hội Ukraina hôm thứ Tư, Chubarov đã tuyên bố rằng hành động phong tỏa Crưm sẽ bắt đầu vào lúc 12.00 ngày 20 tháng Chín. "Chúng tôi sẽ ngăn chặn việc vận chuyển hàng hóa đến Crưm trên cả ba tuyến đường, nhưng chuyển động của xe hơi và người sẽ không bị ngăn trở," — ông Chubarov nói. Theo Chubarov, trụ sở của các hoạt động này sẽ được đặt tại Chongar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала