Ông Peskov bình luận tuyên bố của ông Ahtisaari về “kế hoạch Nga” với Assad

© Sputnik / Alexey KudenkoDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Hai, các phương tiện truyền thông dẫn nguồn từ ba nước - Nga, Hoa Kỳ, Saudi Arabia -, cũng như đại diện phe đối lập tại Syria, loan tin cáo buộc rằng Nga đã gửi tín hiệu cho Hoa Kỳ và Saudi Arabia về việc bãi chức nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad.

"Nga không dự phần  vào việc thay đổi chế độ, nêu đề xuất thô bạo hay lịch thiệp về từ chức là chuyện mà Nga không bao giờ làm, điều đó có thể theo dõi rất dễ trên thực tế là ngay từ khi bắt đầu khủng hoảng Syria, Nga đã nhắc đi nhắc lại ở những cấp độ khác nhau rằng chỉ nhân dân Syria thông qua thủ tục dân chủ mới có quyền quyết định tương lai của chính họ", — RIA Novosti dẫn lời ông Dmitry Peskov.

Ông Peskov từ chối bình luận lời phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, người tuyên bố rằng sự hỗ trợ của Nga cho Tổng thống  Syria Assad đang kích động mở rộng  xung đột tại quốc gia này. "Không, tôi nghĩ bình luận là việc của Bộ Ngoại giao", — ông Peskov nói.

Hôm thứ Ba, cựu Tổng thống Phần Lan và là người từng đoạt giải Nobel Hòa bình Martti Ahtisaari tuyên bố rằng dường như  năm 2012 Nga đã đề xuất một kế hoạch nào đó để giải quyết vấn đề Syria, theo đó một điểm của kế hoạch thể hiện qua cuộc trò chuyện của ông Ahtisaari với ông Vitaly Churkin, là chuẩn bị "cuộc dời đi lịch sự   của ông Assad" khỏi chức vụ Tổng thống.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала