LAT: Khởi đầu đàm phán về Syria giữa Nga và Hoa Kỳ là chiến thắng của Matxcơva

© Sputnik / Andrey SteninQuốc kỳ Syria
Quốc kỳ Syria - Sputnik Việt Nam
Việc bắt đầu các cuộc đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ về vấn đề Syria ở cấp Bộ trưởng Quốc phòng là một thắng lợi lớn cho Matxcơva, tờ Los Angeles Times viết.

 “Điều này khẳng định rằng Matxcơva đã trở thành một tay chơi quan trọng hơn, bất kể những nỗ lực cô lập họ của Hoa Kỳ”,- bài báo viết.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong chuyến thăm tới London đã thông báo về việc sắp bắt đầu các cuộc đàm phán, mà mục tiêu là “xác định những phương án khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng khi xem xét các bước đi tiếp theo ở Syria”. Sau đó không lâu, đã có tin đưa về cuộc điện đàm giữa những người lãnh đạo của cơ quan quốc phòng hai nước, ấn phẩm nhắc nhở.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tờ The Washington Post: Obama rơi vào bế tắc, Kremlin tăng cường vị thế ở Syria
Cho đến nay, chính quyền Obama chỉ lớn tiếng lên án Matxcơva vì những hành động của họ trong vấn đề Syria, tờ Los Angeles Times lưu ý.

Theo nhận xét của các nhà phân tích, khởi đầu các cuộc đàm phán chứng tỏ việc Nhà Trắng thừa nhận cần phải rà soát lại những khái niệm cơ bản của mình về cuộc khủng hoảng. Cuộc xung đột đã biến đổi khu vực đến độ các đại diện của chính quyền Mỹ “không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải cố gắng ở phía trước. Mà điều đó đòi hỏi duy trì mối quan hệ với Matxcơva”,- bài báo trích lời ông Julian Smith, một cựu cố vấn của phó tổng thống  Joe Biden. Washington có thể linh hoạt hơn trong một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết khủng hoảng ở Syria, ông Smith nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала