Hungary bắt đầu động viên cục bộ quân nhân dự bị vì cuộc khủng hoảng người tị nạn

© REUTERS / Bernadett Szabo Các di dân vượt biên giới giữa Hungary và Serbia
Các di dân vượt biên giới giữa Hungary và Serbia - Sputnik Việt Nam
Nhà chức trách Hungary đã bắt đầu động viên cục bộ quân nhân dự bị cho các lực lượng vũ trang. Mệnh lệnh tương ứng đã được Tổng tham mưu trưởng ban hành, theo hãng thông tấn nhà nước Hungary MTI.

Theo Bộ Quốc phòng, ở giai đoạn này đang có kế hoạch phân bổ các quân nhân dự bị về các đơn vị, nơi họ sẽ thực hiện những nhiệm vụ của các quân nhân lực lượng quân đội thường xuyên, mà hiện đang được huy động để bảo vệ khu vực biên giới. Từ ngày 14 tháng Chín, Hungary gần như đóng cửa các biên giới của mình và siết chặt hơn các biện pháp trừng phạt đối với việc vượt biên trái phép. Cùng với lực lượng cảnh sát, quân đội cũng tham gia bảo vệ biên giới đất nước.

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: EU có lỗi tạo ra cuộc khủng hoảng dân tị nạn
Sau động thái trên, dòng người di cư vào nước này từ Serbia đã giảm mạnh. Bắt đầu từ thứ Tư, dòng người tị nạn lũ lượt đổ về Croatia, chỉ trong ba ngày vừa qua, hơn 15 nghìn người đã đến quốc gia này. Chỉ đến ngày thứ hai, chính quyền đã công bố rằng đất nước không thể đối phó được với dòng người tị nạn ngày càng tăng, sau đó Thủ tướng Zoran Milanovic tuyên bố rằng Croatia không thể đăng ký cũng như tiếp nhận thêm những người tị nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала