Kiev có ý định giành lại quyền kiểm soát không lưu trên Biển Đen

© Sputnik / Sergey MalgavkoChiều buông trên núi Ayu-Dag
Chiều buông trên núi Ayu-Dag - Sputnik Việt Nam
Kiev sẽ khôi phục việc theo dõi và kiểm soát giao thông hàng không trên Biển Đen trong khuôn khổ dự án liên kết Ukraine với NATO về an toàn hàng không khu vực, Quyền Trưởng phái đoàn Ukraine tại NATO Egor Bozhok cho biết.

Ucraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina khởi động cơ chế tái cơ cấu và xóa một phần nợ công
Tháng Hai năm 2014, Kiev đóng cửa không phận trên Crưm và giới hạn các chuyến bay ở phần phía đông không phận trong khu vực Simferopol. Kể từ ngày 27 tháng 8 năm 2015, theo thỏa thuận với ICAO và Eurocontrol, Ukraine áp đặt điều kiện đặc biệt cho việc lập kế hoạch bay qua phía tây Biển Đen và chế độ d bay đối với phần đông, trong đó, theo Kiev, là khu vực trách nhiệm của Ukraine.

"Để khôi phục đầy đủ khả năng kiểm soát không phận và an ninh, trong tương lai gần sẽ bắt đầu một dự án thí điểm Ukraine gia nhập cái gọi là chương trình NATO về an toàn hàng không khu vực. Các chuyên gia đã đến một vài lần, đã xác định đối tượng được kết nối với hệ thống này "- ông Egor Bozhok cho biết.
Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng trong khuôn khổ chương trình, Ukraine "sẽ không phải chi một xu nào tiền riêng của mình": tất cả các chi phí sẽ do các đồng minh chi trả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала