Giáo hoàng La Mã nhắc nhở về vị trí của Nga trong nền chính trị thế giới

© AP Photo / L' Osservatore Romano, poolĐức Giáo hoàng Francis
Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Nga đóng vai trò quan trọng trong nền chính trị thế giới, - Đức Giáo Hoàng Francis nhận xét. Quan điểm như vậy được Giáo hoàng nêu lên tại cuộc phỏng vấn của các phương tiện truyền thông Nga trong chuyến thăm của Đức Cha tới Cuba và Hoa Kỳ.

 "Nếu thiếu Nga thì hôm nay không thể giải quyết nổi bất kỳ vấn đề lớn của thế giới" – Đức Cha Francis tuyên bố.  Giáo hoàng đánh giá cao sự hợp tác của Vatican với Đại sứ quán Nga tại Tòa Thánh.

Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam
Giáo hoàng Francis lần đầu đến Cuba
Những ngày 22-27 tháng Chín, Giáo hoàng La Mã sẽ thăm Washington, New York và Philadelphia. Tại Washington, Đức cha Francis sẽ gặp riêng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và sẽ trở thành vị Giáo hoàng đầu tiên hiện diện tại phiên họp chung của Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ.

Tại New York, Giáo hoàng sẽ có thông điệp hướng tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, còn ở Philadelphia, Đức Cha Francis sẽ  phát biểu về vấn đề di dân-nhập cư và tự do tôn giáo, cũng như cử hành thánh lễ ban phước. Ngày 25 tháng Chín,  Đức Cha Francis gặp gỡ vị đại diện thường trực của LB Nga tại Liên Hợp Quốc là ông Vitaly Churkin, — như tin đưa của RIA Novosti.  Ban đầu từng có giả định là Giáo hoàng La Mã sẽ chuyện  trò với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng sau được biết rằng nguyên thủ Nga sẽ đến New York muộn hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала