Kinh tế Trung Quốc cần giải quyết vấn đề mất cân bằng và phát triển không bền vững

© AP Photo / Andy WongChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Để đảm bảo phát triển bền vững, Trung Quốc cần chú ý đến vấn đề mất cân bằng của nền kinh tế, - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của Wall Street Journal, bài đăng tải trước ngưỡng chuyến thăm của ông Tập đến Hoa Kỳ.

“Trung Quốc cần đến sự phát triển kinh tế hiệu quả và chất lượng hơn, đòi hỏi giải quyết vấn đề phát triển bất cân bằng, thiếu phối hợp và không bền vững, khi đó nền kinh tế sẽ được  đặt trên nền tảng vững chắc hơn, để đi lên phía trước một cách tự tin hơn”, — ông Tập cho biết.

Quốc kỳ Mỹ và  Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Mỹ "xóa tan mây đen" trước cuộc gặp thượng đỉnh
Nói về tình hình kinh tế hiện nay, ông Tập nhận định rằng Trung Quốc vẫn là một trong những thủ lĩnh thế giới về nhịp độ tăng trưởng kinh tế, còn mức  tăng GDP 7% mà đất nước đạt được một cách vất vả trong tình hình thế giới hiện nay đang tạo điều kiện để Trung Quốc vươn tới những chỉ số mục tiêu đến năm 2020.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói thêm rằng sự can thiệp mà chính phủ Trung Quốc thực hiện trong mùa hè này để hạn chế đà suy giảm trên thị trường chứng khoán, là động tác cần thiết "để tháo gỡ những rủi ro có tính hệ thống".  Đó là một loại chiến dịch cứu hộ, giống như bước đi mà ban lãnh đạo thực hiện trong những trường hợp tương tự tại "một số thị trường phát triển của nước ngoài”, — ông Tập giải thích.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng "cuộc chiến với tham nhũng sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước". “Trái lại, cuộc đấu tranh chống tham nhũng, kể cả hối lộ, sẽ giúp tạo ra một chính phủ trong sạch, loại bỏ những rào cản kìm hãm thị trường, thiết lập quy tắc công bằng, tạo lập môi trường  đầu tư và kinh doanh tốt đẹp tại đất nước", — Chủ tịch Trung Quốc trả lời phỏng vấn bằng văn bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала