Israel và Nga thỏa thuận về điều phối quân sự tại Syria

© Sputnik / Michael KlimentyevTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Israel và Nga sẽ phối hợp hành động quân sự tại Syria, - như tin đưa của Reuters. Tuyên bố tương ứng đã do Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra.

"Mục tiêu của tôi là để ngăn chặn sự hiểu lầm giữa quân đội quốc phòng Israel  và lực lượng Nga",  — ông Netanyahu giải thích. Ông cho biết đã cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin “thỏa thuận về một cơ chế ngăn ngừa những trường hợp như vậy”. Thỏa thuận vừa đạt được sẽ loại trừ những vụ đụng độ ngẫu nhiên giữa quân nhân của hai nước.

Quốc kỳ Syria - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Escobar: phương Tây chuyển hướng các cáo buộc Nga về Ukraine sang Syria
Thủ tướng Israel đến Matxcơva ngày 21 tháng Chín và hội đàm với Tổng thống Nga. Chủ đề chuyến thăm, như tuyên bố lúc đầu, là bàn về vấn đề Syria.
Matxcơva nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga ủng hộ chế độ của Tổng thống Bashar Assad và giúp Damascus trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, nhưng không nói đến hiện diện của quân đội Nga trong hoạt động chiến sự tại Syria.  Điện Kremlin cũng hứa hẹn xem xét đề nghị của Syria về sự tham gia của lực lượng vũ trang Nga trong cuộc chiến chung chống khủng bố, nếu có  yêu cầu như vậy.

Ngày 18 tháng Chín được rõ về kế hoạch của Matxcơva và Washington  tiếp tục thảo luận vấn đề Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала