Ngoại trưởng Syria: Chúng tôi tin vào ban lãnh đạo Nga

© Sputnik / Mikhail Voskresenski / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Syria Walid al-Moallem
Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem - Sputnik Việt Nam
Kết quả của những cuộc không kích mà máy bay Mỹ giáng xuống vị trí của các nhóm chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" hầu như không nhận thấy. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem trong cuộc phỏng vấn độc quyền của Ban tiếng Ả Rập thuộc RT.

Trả lời cho câu hỏi,  liệu Damascus có trông đợi kết quả hiện thực từ sự hợp tác của Syria và Nga, Ngoại trưởng Syria cho biết: "Tất nhiên. Matxcơva hành động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Syria và phối hợp với Damascus. Hoa Kỳ hành xử theo kiểu khác, và những gì họ đang làm tỏ ra là không hiệu quả".

 Ông Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Damascus sẵn sàng hợp tác trong lãnh thổ Syria cùng  với các nước khác của khu vực hay thế giới, cũng trong mức độ như với Nga.


"Ông Vladimir Putin kêu gọi thành lập mặt trận chống khủng bố rộng rãi với sự tham gia của lực lượng vũ trang Syria. Chúng tôi tán thành sáng kiến này và tuyên bố sẵn sàng phối hợp hành động với bất kỳ nước nào của thế giới, có nguyện vọng chân thành trong việc chống chủ nghĩa khủng bố. Để thể hiện sự chân thành của ý định đó, các quốc gia này chỉ cần ngừng cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho bọn khủng bố".

Quang cảnh thành phố Kobane, Syria bị tàn phá - Sputnik Việt Nam
Iran và Nga sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa Syria ra khỏi khủng hoảng
Trong đó, Ngoại trưởng Walid al-Moallem nhận định rằng ông "không quan tâm" đến chiến dịch thông tin mà người ta triển khai chống lại đà phát triển phối hợp giữa Damascus và Matxcơva trong lĩnh vực an ninh.

"Những gì chúng tôi đang làm cùng với các bạn Nga của chúng tôi, đều rõ ràng, có công bố. Chúng tôi coi LB Nga là bạn bè và đồng minh chiến lược, luôn trung thực trong công việc. Nga cho rằng cuộc đấu tranh chống khủng bố cần phải được tiến hành tương ứng với luật pháp quốc tế. Tức là – có sự phối hợp với Chính phủ Syria", — người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Syria nhận xét.

"Hoa Kỳ và liên minh của họ đã hiểu thông điệp của Nga, cũng muốn phối hợp hành động và hợp tác với Matxcơva. Đây là bước đi quan trọng và xứng đáng, có được là nhờ những người bạn Nga. Đấu tranh chống khủng bố là nghĩa vụ của mỗi quốc gia trên thế giới phù hợp với nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", — ông Walid al-Moallem lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала