Chuyên gia: "Hoa Kỳ sử dụng chiến lược "hỗn loạn có kiểm soát" cho mô hình xã hội châu Âu"

© REUTERS / Laszlo BaloghCông an đóng biên giới Croatia-Slovenia chống người tị nạn
Công an đóng biên giới Croatia-Slovenia chống người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Những kẻ thù tồi tệ nhất của nền văn minh châu Âu là các chính sách Mỹ, Anh và EU.

Bình luận viên địa chính trị Tony Kartaluchchi nhận xét như vậy khi trả lời phỏng vấn đài Sputnik, bình luận về cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Theo ông, những người Trung Đông tìm kiếm nơi tị nạn ở châu Âu, đã trở thành những con tốt trong chính sách của Mỹ, lực lương mà trong năm 2007 đã tham gia lật đổ chế độ chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi.

Người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Các trung tâm ở EU sẽ sàng lọc những di dân kinh tế

"Sự hỗn loạn ở Trung Đông và Bắc Phi đã được tạo ra một cách có chủ ý, với nhận thức đầy đủ về một thảm họa đang chờ đợi trong tương lai, không chỉ cho các nước trong khu vực, mà cả châu Âu và Âu-Á," — ông Kartaluchchi cho biết.

Ông Kartaluchchi cho rằng các chính trị gia Mỹ đã lên kế hoạch kiểm soát được dòng chảy của những người di cư đến Châu Âu: "Thật khó để tưởng tượng rằng một đất nước tiến hành các hoạt động quân sự như Hoa Kỳ lại không thể dự đoán một cuộc di cư ồ ạt. Có nhiều khả năng rằng chính sách của Mỹ đã có một kế hoạch chuẩn bị tốt cho việc này bằng cách sử dụng những người tị nạn thao tác dư luận, dẫn đến một sự can thiệp quân sự lớn hơn ở Syria chống chính phủ chính thức và thậm chí cả bên ngoài nó. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала