Crưm không sợ phong tỏa thực phẩm

© Sputnik / Vladimir SergeevCác thành phố Nga. Sevastopol
Các thành phố Nga. Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Bộ Công nghiệp và Thương mại của Liên bang Nga không thấy có vấn đề với an ninh lương thực của Crưm do "phong tỏa thực phẩm", thứ trưởng Viktor Evtukhov tuyên bố.

Tại Crưm đang phát triển tích cực các định dạng thương mại quy mô nhỏ, các hội chợ thương mại và thị trường. Do đó, chúng tôi không thấy bất kỳ vấn đề nào với an ninh lương thực ở Crưm," — ông Evtukhov nói với các phóng viên bên lề Diễn đàn Retail Business Russia.

Hôm chủ nhật, các nhà hoạt động của phong trào cực đoan bị cấm ở Nga "Sector Right" và các tổ chức Ukraine khác đã chặn xe thực phẩm vào Crưm và bắt đầu "phong tỏa lương thực vĩnh viễn" bán đảo.

Chính quyền Crưm gọi hành động này là vô nghĩa. Chính quyền Kiev đã không ngăn chặn sự phong tỏa bán đảo. Đại diện của tổ chức Tatar Crưm cũng lên án việc tiến hành chiến dịch này.

Theo ông Evtuhov, "phong tỏa thực phẩm" Crưm sẽ không kéo dài. "Các nhà sản xuất nông nghiệp Ukraine quan tâm đến kênh bán hàng này. Tôi nghĩ rằng sự tỉnh táo và kiên trì của các nhà sản xuất Ukraina sẽ có thể vượt qua những trở ngại mà một số cá nhân gây ra hiện nay" — thứ trưởng Nga cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала