Đại hội đồng LHQ: chương trình của Tổng thống và Ngoại trưởng Liên bang Nga

© Ảnh : Patrick GrubanĐại hội đồng LHQ
Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
Tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ tổ chức hơn 50 sự kiện, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ngày 27 tháng Chín, ông Sergey Lavrov sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về chương trình nghị sự toàn cầu trong các lĩnh vực phát triển cho giai đoạn sau năm 2015. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga sẽ tổ chức hàng chục cuộc gặp. Đặc biệt, dự kiến sẽ có các cuộc thảo luận với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, trưởng đoàn ngoại giao EU Federica Mogherini, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Trong cuộc gặp giữa ông Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, các bên có ý định giải quyết tình hình Syria và Ukraine. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ gặp các đối tác trong định dạng khu vực, bao gồm Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể và BRICS.

Ngày thứ Hai, 28 tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Theo đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vitaly Churkin, nhà lãnh đạo Nga sẽ là người thứ sáu phát biểu trong số các nhà lãnh đạo các nước. Như đã biết, người khai mạc là Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc. Tiếp đó, theo truyền thống, đến lượt Tổng thống Brazil, Tổng thống của Hoa Kỳ. Sau ba diễn giả sẽ là Tổng thống Liên bang Nga. Lúc đó là 12:00 giờ New York.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Những tuyên bố quan trọng của Tổng thống Liên bang Nga về các vấn đề chính trị hiện nay
Theo ông Vitaly Churkin, trong số các thành viên Liên Hiệp Quốc có sự quan tâm lớn đối với sáng kiến ​​của Tổng thống Liên bang Nga nhằm thành lập một liên minh quốc tế thực sự chống chủ nghĩa khủng bố (trước hết là chống IS) trên lãnh thổ Syria và Iraq. "Tôi nghĩ rằng tất cả sẽ chăm chú nghe bài phát biểu của Tổng thống chúng ta, Tổng thống Obama và các nhà lãnh đạo phương Tây khác. Rõ ràng là trong cách tiếp cận của các bên có sự khác biệt trong nhận thức về trật tự thế giới hiện đại. Nhưng tất cả như nhau sẽ có đủ mặt bằng chung để làm cho cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố và những nỗ lực giải quyết các thách thức toàn cầu trở nên hiệu quả hơn,"- đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết.

Theo thoả thuận với nhau, bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức cuộc gặp giữa các ông Vladimir Putin và Barack Obama. Trợ lý tổng thống Yury Ushakov cho biết: "… Nếu tính đến tình hình quốc tế hiện nay, cuộc gặp này có ý nghĩa rất quan trọng." Phía Nga đã sẵn sàng "… thảo luận với Tổng thống Mỹ tất cả vấn đề mà hai nước quan tâm, với sự nhấn mạnh về tình hình Trung Đông và Syria. Có khả năng sẽ động chạm tới các vấn đề khác, bao gồm cả khủng hoảng Ukraine… Chúng tôi sẵn sàng để trao đổi quan điểm với Mỹ về một loạt các vấn đề quốc tế," – ông Yuri Ushakov cho biết.».   

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала