Chính trị gia Syria: Ông Putin đề xuất ý tưởng hòa bình dựa trên đối thoại

© Sputnik / Mikhail KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất ý tưởng về một thế giới mà Liên bang Nga, Trung Quốc, Mỹ và các nước khác có thể hợp tác trên cơ sở đối tác bình đẳng, thông qua đối thoại, chứ không qua ngôn ngữ của vũ lực, thành viên đảng Syria cầm quyền "Baas” Khalyaf al-Muftakh tuyên bố với Sputnik.

"Ông Putin đặt nền tảng cho sự dẫn đầu thế giới trên nguyên tắc quan hệ đối tác chứ không phải bằng vũ lực và quyền bá chủ" – người đối thoại của Sputnik cho biết.

So sánh bài phát biểu của ông Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Khalyaf al-Muftakh lưu ý rằng trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp với Liên Hợp Quốc trong cuộc chiến chống khủng bố.

"Nga tuân thủ luật pháp quốc tế đang áp dụng trên thế giới và thiết lập những luật lệ rõ ràng và tiêu chuẩn mà tất cả mọi người đều tán thành, trong khi Hoa Kỳ đưa ra tiêu chí theo ý muốn của riêng họ. Hóa ra rằng Washington muốn chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố không phải trên cơ sở nguyên tắc, mà chỉ chọn lọc,"- chính khách Syria cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала