Bộ Quốc phòng Afghanistan bắt đầu hoạt động giải phóng Kunduz

© AP Photo / Allauddin KhanAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo bắt đầu hoạt động giải phóng thành phố Kunduz ở miền bắc Afghanistan bị các chiến binh của phong trào "Taliban" chiếm đóng, hãng tin Reuters cho biết hôm thứ Ba.

Theo hãng tin này, các lực lượng chính phủ đã giải phóng nhà tù thành phố và tòa trụ sở cảnh sát của tỉnh Kunduz, trước đây bị các chiến binh chiếm giữ.

Sáng thứ Hai Taliban đã bắt đầu tấn công thành phố Kunduz — trung tâm hành chính của tỉnh cùng tên. Theo các nhân chứng, hàng trăm chiến binh chia thành nhiều nhóm chiếm nhà tù, thả các tù nhân, chiếm các tòa nhà của Hội đồng cấp tỉnh, cơ quan an ninh, trụ sở Phái đoàn Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan và bệnh viện. Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công còn chiếm ngân hàng tư nhân và đốt phá trạm phát thanh của thành phố.

Các chiến binh 'Taliban' đã chuyển sang tấn công quy mô lớn vào cuối tháng Tư, bất chấp những nỗ lực không ngừng của chính phủ nối lại đàm phán hòa bình. Họ bao vây thành phố Kunduz hồi tháng Năm. Theo chính quyền địa phương, cùng với các chiến binh còn có những người cực đoan “Nhà nước Hồi giáo." Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên của "Taliban" sau khi chấm dứt sứ mệnh quốc tế NATO (ISAF).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала