Thủ đô Hà Nội đã được cảm nhận một nước Nga như thế

Liên hoan văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga”
Liên hoan văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” - Sputnik Việt Nam
Ngày 26/9/2015 vừa qua, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô đã diễn ra Liên hoan văn hóa “FEEL RUSSIA”, một dự án quy mô lớn do Bộ Văn hóa Nga tổ chức nhằm giới thiệu đến khán giả trên toàn thế giới những thành tựu văn hóa cũng như những trào lưu nghệ thuật mới ở Nga.

Chương trình Lễ hội đã biểu diễn hai lần bởi số lượng người xem vượt quá sức chứa của khán phòng. Phần khai mạc Lễ hội đã diễn ra trọng thể với sự tham gia của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam ngài Konstantin Vnukov Vasilievich và Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ngài Lê Ngọc Định.

Tham gia chương trình Liên hoan gồm có:

Khách mời danh dự của Liên hoan Văn hóa tại Hà Nội là dàn nhạc biểu diễn nhạc cụ dân gian “Phong cách Nga” dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Dmitry Kalinin. Dàn nhạc “Phong cách Nga” quy tụ hơn 20 nghệ sỹ trẻ từng đạt giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế, những người đã dày công kết hợp nhạc dân ca Nga với di sản âm nhạc thế giới. Có hơn mười chương trình âm nhạc trong mỗi buổi biểu diễn của dàn nhạc: từ những trước tác kinh điển của Bach, Beethoven, những tuyệt nhạc phẩm dân gian, cho đến những ca khúc thời chiến và những bản rock nổi tiếng. Ở phần đầu chương trình, nhóm “Phong cách Nga” trình diễn những khúc dân ca Nga nổi tiếng, và đến phần thứ hai của chương trình, nhóm nhạc đã làm cả khán phòng kinh ngạc khi biểu diễn điêu luyện những trước tác âm nhạc thế giới ngay trên những nhạc cụ dân gian.

Liên hoan ở Hà Nội mời gọi người Việt đến với nước Nga - Sputnik Việt Nam
Liên hoan ở Hà Nội mời gọi người Việt đến với nước Nga
“Double Max” là nhóm song tấu đã gắn bó thường xuyên với chương trình “FEEL RUSSIA”, gồm hai bạn sinh viên trẻ đến từ Nhạc viện Gnessin. Âm nhạc dân gian của nhóm song tấu “Double Max” mang đậm hơi thở cuộc sống hiện đại, là sự hòa quyện những khúc nhạc dân gian Nga với những sáng tác của các nhạc sỹ đương đại. Tại thủ đô Hà Nội, “Double Max” đã gửi đến khán giả những giai điệu nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của nhóm như “A cây bạch dương”, “Đôi ủng”, “Vũ điệu quadrille”, “Two-step”, “Ngày chiến thắng” và nhiều nhạc khúc khác.

Sự nổi tiếng của đoàn múa dân gian “Bình minh phương Bắc” đã vươn đến tầm thế giới. Từng giành chiến thắng tại rất nhiều cuộc thi quốc tế, tập thể các nghệ sỹ đoàn múa “Bình minh phương Bắc” đã có những cống hiến to lớn vào sự phát triển nghệ thuật múa địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Những nghệ sỹ “Bình minh phương Bắc” đã mang không khí ấm áp đến với khán giả với điệu múa “Volodskaya naparochka”, “Kalinka”, “Bà quý tộc” và nhiều vũ khúc khác.

Chương trình biểu diễn “Những tài năng trẻ” với sự tham gia của những tài năng âm nhạc từng giành chiến thắng tại các cuộc thi quốc tế danh giá nhất thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tiếp sau chương trình ở Thượng Hải, hai thần đồng âm nhạc Aleksandr Doronin (13 tuổi) và Eric Mirzoyan (12 tuổi) đã tiếp tục chinh phục trái tim khán giả ở thủ đô Hà Nội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала