Ông Obama hứa với ông Poroshenko sẽ tiếp tục hỗ trợ

© AP Photo / Andrew HarnikBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Barack Obama khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraina và các nỗ lực của Tổng thống Pyotr Poroshenko để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền đất nước.

Barack Obama và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Tổng thống Obama thảo luận về Syria và Ukraine
Như thông báo của tùy viên báo chí Tổng thống Ukraina Svyatoslav Tsegolko, ông Obama đã tuyên bố điều này trong cuộc hội đàm với ông Poroshenko bên lề kỳ họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.Ông Tsegolko thông báo về cuộc gặp trên trang Facebook và đăng một bức ảnh hai vị Tổng thống đang trò chuyện. Theo lời tùy viên báo chí, ông Obama cũng hứa sẽ hỗ trợ Ukraina trong việc  thực hiện cải cách và tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột ở Donbass.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã nói về sự cần thiết phải bảo đảm tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. Ông tuyên bố điều trên trong bài phát biểu của mình tại kỳ họp lần thứ 70 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo nhà lãnh đạo Nga, “sự toàn vẹn của Ukraina không thể bảo đảm bằng những lởi đe dọa hay sức mạnh vũ khí”, nhưng cần làm và phải tính đến tất cả mọi lợi ích và quyền lợi của cư dân Donbass cũng như tuân thủ Hiệp định Minsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала