Nga sẽ gửi 40-60 Su-24 và Su-25 đến Syria cùng hai tiểu đoàn bảo vệ căn cứ

© AP Photo / Francois MoriMáy bay chiến đấu Su-35
Máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
Ở Syria, Nga sẽ hình thành trung đoàn hỗn hợp với 40-60 máy bay Su-24, Su-25 và Su-34, cũng như gửi tới đó hai tiểu đoàn để bảo vệ căn cứ không quân Nga, - đó là giả thiết của Chủ tịch Học viện các vấn đề địa-chính trị, TSKH Quân sự Konstantin Sivkov.

"Hiện giờ ở Syria đã triển khai căn cứ không quân, sau đó sẽ điều động lực lượng trong khuôn khổ trung đoàn không quân — khoảng 40-60 máy bay. Nếu số này bố trí dựa vào sân bay Syria, có nghĩa là cử đến đó cả hai tiểu đoàn để đảm bảo an ninh cho căn cứ”, — chuyên viên Sivkov nói.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Сhúng ta sẽ làm cho thế giới trở nên ổn định và an toàn
Ông nói thêm rằng loại máy bay cơ bản sẽ được sử dụng trong các chiến dịch là phi cơ tấn công Su-25 và máy bay ném bom Sukhoi Su-24."Có thể sẽ phái cả phi đội Su-34 sẵn có trong khuôn khổ thử nghiệm. Nhiều khả  năng gửi một số máy bay tiêm kích phòng không  để đảm bảo sự ổn định cho các chiến đấu cơ của chúng ta. Như vậy sẽ có trung đoàn hỗn hợp, gồm cả cặp phi đội máy bay tấn công, một vài phi đội máy bay ném bom và 1-2 phi đội tiêm kích”, —  chuyên viên nhận xét.

Theo quan điểm của ông Sivkov, hoạt động trinh sát đường không sẽ giới hạn trong việc sử dụng phi đội máy bay do thám và khí cụ bay không người lái.
 
Ông Sivkov nhấn mạnh rằng các phi công Nga chắc sẽ không hiệp đồng tác chiến với các đối tác Mỹ, còn với không quân Iraq và Iran sẽ phân chia vùng trách nhiệm. "Chiến dịch này sẽ không tiến hành đồng nhất cùng với người Mỹ. Với Iran và Iraq thì sẽ tổ chức hiệp lực bằng cách phân chia vùng trách nhiệm theo độ cao, mục tiêu và nhiệm vụ”, — chuyên viên Sivkov tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала