Nga lại đi tiên phong trong cuộc chiến đấu mới

© Sputnik / Mikhail KlimentyevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại kỳ họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thu hút sự quan tâm to lớn của cộng đồng chuyên viên thế giới.

Trong cuộc đàm đạo với các nhà báo của đài "Sputnik", chuyên viên phân tích quân sự Việt Nam nổi tiếng, Đại tá Lê Thế Mẫu đã chia sẻ  những ấn tượng của ông sau khi theo dõi bài nói của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ bục diễn đàn Liên Hợp Quốc. “Bài phát biểu của Tổng thống Putin có những điểm chính nổi bật mà tôi rất tâm đắc”, — Đại tá Lê Thế Mẫu cho biết.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đề nghị Thượng viện cho phép sử dụng Quân đội Nga ở nước ngoài
“Trong bài phát biểu của ông, Tổng thống Putin đã lưu ý đến lịch sử cộng đồng thế giới và nhận định rằng giai đoạn mà chúng ta đang trải qua bây giờ có thể sánh với thời kỳ 70 năm về trước, khi mối đe dọa chính đối với nhân loại là chủ nghĩa phát-xít và chủ nghĩa quân phiệt. Ông Putin vinh danh vai trò quan trọng của Liên Hợp Quốc trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, và nhấn mạnh thực tế — không một tổ chức nào đủ khả năng thay thế Liên Hợp Quốc, bất kể có những phê bình chỉ trích nhắm vào tổ chức toàn thế giới này. Tổng thống Nga đã cho đánh giá rất chính xác và khách quan về tiến trình diễn ra trên thế giới ngày nay, và ông Putin đề xuất  những giải pháp sâu sắc hợp lý hợp tình  cho nhiều vấn đề quốc tế, mà trước hết là giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Tôi thích điểm rất hay trong bài phát biểu của Tổng thống Putin là ông đã chỉ ra vai trò độc đáo của Nga trong tiến trình lịch sử phát triển chính trị và kinh tế-xã hội của nhân loại. Giống như 70 năm trước Nga dẫn đầu cuộc đấu tranh chống lại cái ác toàn cầu là chủ nghĩa phát-xít và chủ nghĩa quân phiệt, giờ đây Nga lại đi tiên phong trong cuộc chiến chống lại hiểm họa chính của thời đại chúng ta là chủ nghĩa khủng bố", — chuyên viên Việt Nam Lê Thế Mẫu tuyên bố.

Đại tá Lê Thế Mẫu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала