Ông Kosachev: Thành công của Nga ở Syria như xương mắc trong họng đối với phương Tây

© Sputnik / Vladimir Rodionov / Chuyển đến kho ảnhKonstantin Kosachev
Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
Nga là nước duy nhất có khả năng chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria, - người đứng đầu Ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Quốc hội Nga), ông Konstantin Kosachev khẳng định.

Ông nhấn mạnh rằng tại thời điểm này, tất cả sự chú ý của thế giới đang tập trung vào tình hình ở Syria. Cấu trúc vũ trang duy nhất đang chiến đấu với phiến binh IS trên mặt đất là quân đội Syria. Vì vậy, ông Kosachev nói thêm, phương án hiệu quả duy nhất khi sử dụng không quân trong cuộc chiến này là phối hợp hành động giữa "trên không" với "mặt đất", nghĩa là với quân đội Syria. Quốc gia duy nhất đã sẵn sàng với sự phối hợp như vậy và trên thực tế đang thực hiện việc đó là Liên bang Nga. Và đó là cơ hội duy nhất cho sự thành công của chiến dịch.

Thế nhưng, ông Konstantin Kosachev nhắc nhở, phương Tây đã kịp phát động một cuộc chiến tranh thông tin chống Nga. Rõ ràng là bởi vì sự thành công gắn liền với nước Nga "như một cục xương trong cổ họng" đối với phương Tây. "Chẳng lẽ tốt nhất là để mất Syria, và sau đó là các nước khác trong khu vực vào tay những kẻ Hồi giáo cực đoan, hơn cả việc hỗ trợ Nga phần nào hay chí ít là không cản trở họ giải bài toán chung và rất quan trọng đối với tất cả hay sao?",- nghị sỹ Nga đặt câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала