Nga sẵn sàng trước tấn công thông tin vì các hoạt động không kích tại Syria

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga đã sẵn sàng trước sự tấn công thông tin vì hoạt động không kích ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố và bình luận về tin tức được cho là không kích gây ra tổ thất dân sự.

"Tôi lưu ý đến thực tế rằng những thông tin đầu tiên rằng có thương vong cho dân thường đã xuất hiện ngay cả khi máy bay của chúng tôi còn chưa cất cánh", — ông Putin nói tại phiên họp của Hội đồng phát triển xã hội dân sự và nhân quyền.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư rằng máy bay Nga không bắn phá vào cơ sở hạ tầng dân sự Syria và xung quanh đó, tất cả các cuộc tấn công vào các mục tiêu của IG được áp dụng ở Syria sau các khảo sát trên không và các dữ liệu nhận được từ tổng hành dinh của quân đội Syria.

Không lực Nga tiêu diệt bốn sở chỉ huy IS ở tinh Idlib - Sputnik Việt Nam
Máy bay Nga phá hủy nhà máy ở Syria

Xác nhận chính thức tin máy bay Nga tấn công huyện Homs chưa được báo cáo. Ngoài ra, hôm thứ Tư, liên minh không quân dẫn đầu là Mỹ cũng không kích các vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter đã không xác nhận tuyên bố của phe đối lập Syria rằng cuộc không kích của Nga ở Syria bị cáo buộc dẫn đến cái chết của thường dân.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала