Căn cứ không quân của Nga chỉ cách vị trí của IS 40 km

© Sputnik / Dmitriy VinogradovNhân viên kỹ thuật bảo trì máy bay ném bom Su-24M.
Nhân viên kỹ thuật bảo trì máy bay ném bom Su-24M. - Sputnik Việt Nam
Từ ngày 30 tháng Chín, lực lượng Không quân của Nga đã tiến hành hoạt động chống "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria và tiêu diệt một số cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của nhóm khủng bố này.

Phóng viên RT Murad Gazdiev đã đến căn cứ không quân gần thành phố Latakia, nơi máy bay chiến đấu của Nga xuất kích tiến hành các phi vụ tấn công vào vị trí của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Ông Murad Gazdiev nói:

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: Liên minh Nga, Syria, Iran và Iraq sẽ cứu khu vực thoát khỏi sự hủy diệt
"Tôi phải nói rằng mức độ bảo vệ ở đây không phải là chuyện đùa. Chúng tôi được cho biết rằng cách đây chỉ có 40 km – không đến một giờ đi xe- là vị trí của các chiến binh IG. Trong khi đó, công việc tại sân bay đang rất khẩn trương. Nếu bạn phải đến với quân đội bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn biết là rất khó để có được một vài thông tin. Trong chuyến thăm căn cứ không quân này, chúng tôi vẫn tìm hiểu được một số chi tiết của chiến dịch. Ví dụ, chúng tôi đã biết được cách lựa chọn mục tiêu. Các phương tiện truyền thông phương Tây tuyên bố rằng quân đội Nga lấy thông tin về nơi ở của các chiến binh từ nguồn tin duy nhất của quân đội chính phủ. Nhưng trên thực tế, các phi công sử dụng các thông tin không chỉ từ các nguồn Syria"- phóng viên Murad Gazdiev cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, mục tiêu tiềm năng được theo dõi bằng máy bay không người lái, cũng như bằng cách theo dõi các kênh liên lạc của chiến binh cực đoan. Đại tá lực lượng không quân Nga Igor Klimov nói:

"Dữ liệu giám sát khách quan được phân tích và cho thấy rằng các cuộc không kích của Nga đã được tiến hành theo những mục tiêu được xác định một cách cẩn thận từ nhiều nguồn và chỉ đánh vào cơ sở hạ tầng của nhóm khủng bố IG. Tuyệt đối không có kế hoạch và không thực hiện tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự, có thể có dân thường hiện diện”.

Như  đã biết, khi bắt đầu giảm độ cao, máy bay quân sự tích cực cơ động và tiếp cận mặt đất từ các góc độ khác nhau, làm phức tạp quá trình phát hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала