Tướng Shoigu: Bốn tàu chiến Nga tiến hành 26 vụ phóng tên lửa vào mục tiêu IS ở Syria

© Sputnik / Aleksey NikolskyiSergei Shoigu và Vladimir Putin
Sergei Shoigu và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Sáng thứ Tư, bốn tàu chiến Hạm đội Caspi của Nga đã thực hiện 26 vụ phóng tên lửa hành trình vào các vị trí chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria, tất cả đều trúng mục tiêu và không có thương vong dân sự ở đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Để đánh bại các chiến binh, ngoài không quân, sáng nay đã thu hút tàu của Hạm đội Caspi, bốn tàu chiến đã thực hiện 26 vụ phóng tên lửa hành trình trên biển "Caliber" vào 11 mục tiêu", — ông Shoigu nói trên kênh truyền hình "Nước Nga 1".

Ông Shoigu nói thêm rằng, theo số liệu theo dõi, tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy và dân thường không bị ảnh hưởng. "Các kết quả khẳng định hiệu quả cao của tên lửa ở khoảng cách lớn — gần 1500 km" — Bộ trưởng Shoigu nói.

Kể từ 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga đã tiến hành không kích vào các mục tiêu "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria, sử dụng máy bay ném bom Su-25, Su-24M, Su-34, với sự yểm trợ trên không của Su-30CM. Theo Bộ Quốc phòng, các máy bay Nga đã phá hoại đáng kể hệ thống chỉ huy và hậu cần của các chiến binh, cũng như gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng về chuẩn bị bom tự sát.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала