Lầu Năm Góc đề nghị trả “khoản phí an ủi” cho các nạn nhân của vụ không kích Kunduz

© AP Photo / Doctors Without BordersBệnh viện thành phố Kunduz, Afghanistan
Bệnh viện thành phố Kunduz, Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đã đề nghị trả khoản “phí an ủi” cho các nạn nhân của vụ không kích vào bệnh viện ở Kunduz (Afghanistan), - như nêu trong tuyên bố của Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Peter Cook.

"Bộ Quốc phòng cho rằng điều quan trọng là phản ứng về hậu quả bi thảm của sự việc với bệnh viện thuộc tổ chức “Bác sĩ không biên giới” ở Kunduz, Afghanistan. Một trong những bước đi mà Bộ có thể thực hiện theo hướng này là thanh toán  kinh phí cho các công dân bình thường không tham gia chiến sự và bị thương (do đòn tấn công) cũng như trả cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng vì hoạt động quân sự của Hoa Kỳ”, — ông Cook thông báo, nhưng không nói rõ số  tiền dự kiến là bao nhiêu.

Theo lời ông này, mức “thanh toán” sẽ được xác định sau. "Nếu cần thiết, chính quyền (Hoa Kỳ) sẽ yêu cầu quyền hạn bổ sung cho việc này tại Quốc hội”, — Thư ký báo chí Peter Cook cho biết, ám chỉ rằng khoản đền bù sẽ là đáng kể. Trong đó  ông ta dùng cụm từ "kinh phí an ủi" chứ không phải là “bồi thường”, có nghĩa là Lầu Năm Góc hiện thời chưa chính thức nhận lỗi có tính pháp lý về việc gây ra cái chết của thường dân trong cuộc ném bom.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала