Truyền thông Đức: Nga đặt dấu chấm hết cho sự thống trị thế giới của Mỹ

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMột trong những ngọn tháp của điện Kremlin Moskva vào lúc hoàng hôn
Một trong những ngọn tháp của điện Kremlin  Moskva vào lúc hoàng hôn - Sputnik Việt Nam
Hoạt động gần đây của Nga trên trường quốc tế đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, tạp chí Đức Der Spiegel viết.

Thời đại thống trị của phương Tây đã bị bỏ lại phía sau và Mỹ không còn có thể thiết lập trật tự thế giới nữa, tác giả ghi nhận. Tạp chí lưu ý rằng trong nhiều tháng qua, phương Tây cứ lặp đi lặp lại một câu thần chú, rằng Nga đang bị quốc tế cô lập, tuy nhiên nền chính trị thế giới từ lâu đã không còn xoay quanh châu Âu và Washington thậm chí đã bị mất phần lớn ảnh hưởng.

Ngày càng có nhiều nước từ bỏ việc coi Nga là nước bị tẩy chay trong nền chính trị thế giới, bài viết nhấn mạnh. Tác giả nhắc lại rằng Tổng thống Vladimir Putin và người đứng đầu Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự hai cuộc diễu hành quân sự — tại Moskva và Bắc Kinh. Chúc mừng sinh nhật ông Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết rằng ông cầu nguyện cho nhà lãnh đạo Nga khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu. Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia — một đồng minh của Mỹ — gần đây đã đến thăm Moskva hai lần để ký kết thỏa thuận, Der Spiegel viết.

Theo tác giả bài viết, hệ thống được thiết lập để bảo đảm an ninh toàn cầu đã lỗi thời, dẫn đến cuộc chiến tranh ở Ukraine và cuộc khủng hoảng Syria. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là tìm kiếm thủ phạm, mà nhìn về phía trước, tạp chí cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала