Ông Lavrov: Matxcơva coi vụ pháo kích Sứ quán Nga tại Damascus là tấn công khủng bố

© Sputnik / Dmitriy VinogradovThành phố Damascus
Thành phố Damascus - Sputnik Việt Nam
Matxcơva đánh giá vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus là hành động khủng bố nhằm đe dọa các chiến sĩ đang đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

Trước đó, cán bộ cơ quan đại diện ngoại giao Nga thông báo với RIA Novosti rằng Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị bắn đạn pháo, may không có thương vong trong sứ đoàn ngoại giao. Ngoài ra, RIA Novosti dẫn lời một nhân chứng cho biết, một số quả pháo đã phát nổ gần địa điểm tiến hành cuộc mit-tinh ủng hộ hoạt động của Nga ở Syria. Trong khi đó, nguồn tin từ cảnh sát báo rằng theo dữ liệu sơ bộ thì trong những người biểu tình cũng không ai bị thiệt hại.

"Về vụ pháo kích vào Đại sứ quán của chúng tôi ở Damascus, thì quả thực chúng tôi có xác nhận từ ông Đại sứ.  Hai quả pháo đã rơi vào địa bàn Sứ quán.  Rõ ràng đây là hành động khủng bố, có lẽ hướng tới đe dọa những người ủng hộ cuộc chiến đấu chống khủng bố và ngăn cản chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan", — ông Lavrov nhận định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала