LB Nga và CHDCND Triều Tiên sẽ giao dịch thương mại trực tiếp

© comradeanatoliiThành phố Bình Nhưỡng
Thành phố Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Nga và Bắc Triều Tiên cần tạo lập một cơ cấu kinh tế mới là Nhà thương mại châu Á, cho phép các nước ổn định kim ngạch kinh doanh.

Đề xuất đã được công bố trên trang web Bộ Phát triển Viễn Đông Nga vào hôm thứ Tư, 14 tháng Mười.

Thông cáo của cơ quan cũng lưu ý rằng, việc thành lập cơ cấu mới sẽ loại bỏ sự hiện diện của bên thứ ba trong các giao dịch. Chẳng hạn, gần một phần ba khối lượng xuất khẩu từ Trung Quốc sang Bắc Triều Tiên có xuất xứ hàng từ Nga (tương đương 900 triệu đô la). Theo Bộ trưởng về phát triển Viễn Đông, ông Alexander Galushki, việc hạn chế trung gian của các quốc gia khác sẽ không chỉ làm cho hàng hóa hạ giá mà còn cải thiện việc kiểm soát chất lượng.

Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Bắc Triều Tiên phô trương tên lửa đạn đạo KN-08 trong cuộc duyệt binh

Nhà thương mại châu Á sẽ giúp Nga và Bắc Triều Tiên phối hợp đồng bộ các sàn kinh doanh và thực hiện giao dịch qua ngân hàng-đối tác được ủy nhiệm phục vụ các hợp đồng thanh toán bằng đồng nội tệ.

Bộ Phát triển Viễn Đông Nga cho biết, các giao dịch thử nghiệm theo sơ đồ mới sẽ được tiến hành vào cuối năm 2015.

Hội đồng kinh doanh về hợp tác thương mại và kinh tế với CHDCND Triều Tiên đã được thành lập ở Nga ngày 4 tháng 2 năm 2015. Mục đích chính của tổ chức là hỗ trợ các công ty Nga trong việc tìm kiếm đối tác ở Bắc Triều Tiên.

Kết quả năm 2014, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 92,3 triệu đô la (giảm 18,1 phần trăm so với năm trước). Nga và Bắc Triều Tiên đang có kế hoạch tăng khối lượng thương mại lên tới một tỷ đô la đến năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала