Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ chối khí đốt của Nga

Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định từ chối khí đốt của Nga vì giữa hai nước không tồn tại bất cứ vấn đề nào trong lĩnh vực hợp tác năng lượng.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ali Riza Alaboyun công bố, theo  RIA Novosti.

"Cần biết rằng chúng tôi không có vấn đề với Nga trong lĩnh vực năng lượng. Nga đối với chúng tôi là một nhà cung cấp tốt, và chúng tôi đối với họ là những khách hàng tốt, gần 60% lượng khí đốt chúng tôi nhận được là từ Nga. Chúng tôi không có ý định từ chối khí đốt Nga trong bất kỳ trường hợp nào. Thậm chí nếu như sẽ có những vấn đề nào đó, chúng tôi cũng sẽ tìm được cách giải quyết chúng",- ông tuyên bố.

Người dân hỗ trợ nạn nhân bị thương do vụ nổ trong cuộc tuần hành hòa bình ở Ankara - Sputnik Việt Nam
Có bàn tay của "Nhà nước Hồi giáo" trong các vụ nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nguyên nhân của các cuộc thảo luận về khả năng chấm dứt hợp tác Nga —Thổ Nhĩ Kỳ là tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về việc sẵn sàng không mua khí đốt Nga sau khi các máy bay Nga nhiều lần vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong khi tiến hành chiến dịch quân sự chống phiến quân Syria. Sau đó, hãng tin Bloomberg nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể từ chối khí đốt của Nga "chỉ trên lời nói".

Tuyên bố của ông Erdogan không hề ảnh hưởng đến quan điểm của Tổng thống Vladimir Putin, người tiếp tục coi Thổ Nhĩ Kỳ là một người bạn tốt của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала