Ông Putin chỉ trích lập trường của Washington về Syria

© Sputnik / Aleksey NikolskyiVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét lập trường về Syria của Mỹ là thiếu xây dựng, dường như Mỹ không có gì để thảo luận.

"Tôi cho rằng, lập trường này không có tính xây dựng, dựa trên quan điểm yếu kém của Mỹ, ở đây, hình như vắng mặt một chương trình nghị sự về vấn đề này, rõ ràng, không có gì để nói," — ông Putin nhận định.

Nga mới mở các cuộc tấn công vào vị trí của IS ở Syria đáp ứng đề nghị từ Tổng thống Bashar al-Assad. Kể từ tháng 9 năm 2014, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện không kích các vị trí của IS tại Syria không thông qua Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và không phối hợp hoạt động quân sự của họ với chính quyền Syria.

Ông Putin cho biết hôm thứ Ba (13/10) về việc Nga đã đề xuất tổ chức một hội nghị quốc tế quân sự-chính trị cấp độ cao về Syria tại Moskva, nêu phương án gửi phái đoàn có khả năng do Thủ tướng Dmitry Medvedev dẫn đầu đến Washington. Tổng thống Nga nói rằng, "chưa thấy câu trả lời" từ phía Mỹ, nhưng ông nhấn mạnh "cần thiết chuyển công việc này lên cấp độ đề tài nghiêm túc."

Hôm thứ Tư, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest giải thích việc Washington từ chối tổ chức các cuộc tham vấn như vậy với lý do Hoa Kỳ "không quan tâm đến điều này, tới khi nào Nga bắt đầu có sự đóng góp mang tính xây dựng về đối đầu IS" ở Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала