Malaysia tiếp tục duy trì quan điểm cân bằng trong vụ tai nạn MH17

Trái với nhiều thành viên tham gia điều tra vụ Boeing MH17 ở Ukraine, Malaysia không buộc tội bất cứ ai cho đến khi kết thúc cuộc điều tra, mà có quan điểm kiềm chế và lập trường không chống Nga.

Đại sứ Nga tại Kuala Lumpur Valery Yermolov đã nói điều này với RIA-Novosti.

"Như chúng ta mong đợi, Malaysia sẽ chờ kết quả cuộc điều tra hình sự, và nếu họ có mong muốn hợp tác với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng. Chúng tôi cũng đề xuất điều đó với phía Malaysia và tất cả các bên có liên quan trong việc điều tra: đó là chúng tôi sẽ hỗ trợ, và có thể sẽ giúp đỡ trực tiếp," — ông Valery Yermolov cho biết. Đại sứ Nga tại Kuala Lumpur nói:

Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Chiếc Boeing của Malaysia tử nạn như thế nào: Hà Lan công bố kết quả cuộc điều tra

"(Kuala Lumpur) tiếp tục duy trì quan điểm kiềm chế và cân bằng, tức là không kết tội bất cứ ai, khi mà chưa hoàn tất cuộc điều tra, cho đến khi có kết luận của các ủy ban liên quan và các báo cáo của họ được trình bày", — đại sứ Nga bình luận về phản ứng của nhà chức trách Malaysia trước việc Ủy ban an ninh Hà Lan công bố báo cáo về vụ tai nạn.

Ông Valery Yermolov cũng nói thêm rằng, ngay từ đầu, bất chấp sức ép từ phương Tây, Malaysia đã bày tỏ sự quan tâm trong việc hợp tác với Nga và lực lượng dân quân DNI và LC. "Tất nhiên, Malaysia đã phải chịu rất nhiều áp lực, họ được mạnh mẽ khuyến khích không tham gia vào bất kỳ liên lạc nào với các lực lượng dân quân Donbass. Nhưng ban lãnh đạo Malaysia đã đưa ra quyết định hoàn toàn đúng đắn và công bằng: liên lạc trực tiếp và thỏa thuận cho các chuyên gia Malaysia đến tận hiện trường, và trước hết là nhận các hộp đen, mà họ đã được chuyển giao khá kịp thời, và có cơ hội làm quen với một số chi tiết có thể tiếp cận tại chỗ"- Đại sứ Liên bang Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала