NYT: Nga khôi phục sức mạnh quân sự của mình

© Sputnik / Аleksander KryazhevMáy bay tiêm kích- ném bom Su-34
Máy bay tiêm kích- ném bom Su-34 - Sputnik Việt Nam
Tờ The New York Times đã đưa ra đánh giá tiềm năng gia tăng của quân đội Nga.

"Hai tuần không kích vào các cứ điểm của IS tại Syria đã khiến cho các cơ quan tình báo và lãnh đạo quân sự phương Tây đánh giá cao những thay đổi trong quân đội Nga, thể hiện khả năng của Nga tiến hành các hoạt động bên ngoài biên giới và đảm bảo hiển thị cho công chúng chứng kiến các loại vũ khí, chiến thuật và chiến lược mới " — báo Mỹ viết. Tờ báo lưu ý rằng trong hai tuần qua, hàng ngày không quân Nga đã giáng đòn tấn công vào các vị trí của phiến quân nhiều bằng số lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành trong cả tháng.

Hoạt động quân sự của Nga có sự tham gia của loại máy bay chưa được thử nghiệm trong tình trạng chiến tranh, trong đó có Su-34 và các bệ phóng tên lửa bố trí trên tàu chiến Hạm đội Caspi từ khoảng cách hơn 1.400 km, mà theo một số nhà phân tích, có những tính năng vượt trội so với loại tương tự của Mỹ.

New York Times cũng nhấn mạnh rằng hoạt động ở Syria "đã cho phép các quan chức và các nhà phân tích có một cái nhìn sâu hơn vào quân đội Nga, mà hơn một phần tư thế kỷ qua, cùng với sự sụp đổ của Liên Xô, từng bị coi là đội quân suy yếu, không đáng kể, có trang thiết bị lỗi thời, tham nhũng đến nỗi chẳng nguy hiểm gì khi ra ngoài biên giới của mình."

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergey Lavrov: Nga sẵn sàng hợp tác với phe đối lập Syria

Như Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, hoạt động của Nga ở Syria có thể được coi như là một thông điệp cho Mỹ và các nước phương Tây khác, thể hiện sự hồi sinh sức mạnh quân sự của Nga sau khi Liên Xô sụp đổ.

New York Times cũng ghi nhận tính chuyên nghiệp và tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao của quân đội Nga. Nga triển khai lực lượng chính của họ tại căn cứ không quân gần Latakia, bố trí trong 3 tuần ở đó khoảng 50 máy bay và trực thăng, xe tăng và xe bọc thép, tên lửa và hệ thống pháo binh, cũng như điều kiện cho 2000 người phục vụ. "Điều khiến tôi tiếp tục ngạc nhiên là khả năng của họ nhanh chóng cung cấp nguồn lực quân sự đáng kể trên một khoảng cách dài như vậy," người chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu, tướng Ben Hodges nói.

Ấn tượng bởi tốc độ triển khai các máy bay Nga và trực thăng tại Syria ở giai đoạn đầu chiến dịch, các quân nhân Mỹ tuyên bố rằng Nga mới chỉ sử dụng một phần tiềm năng lực lượng không quân, sử dụng vũ khí thông thường cùng với các tên lửa chính xác cao. Rõ ràng rằng người Nga có thể rút ra bài học từ chiến dịch này cho hoạt động quân sự trong tương lai, tướng về hưu David Deptula, người đã tham gia vào việc lập kế hoạch sử dụng không quân Mỹ ở Afghanistan và Iraq, cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала