Cơ quan chuyên trách Nga lo ngại về những con vật được gửi ra nước ngoài

© AP Photo / Ole FrederiksenСác nhân viên Sở thú thành phố Odense đã tiến hành mổ xẻ một con sư tử
Сác nhân viên Sở thú thành phố Odense đã tiến hành mổ xẻ một con sư tử - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên LB Nga Sergey Donskoy tuyên bố rằng cơ quan chuyên trách của Nga sẵn sàng xem lại thỏa thuận với các vườn thú nước ngoài về việc trao đổi thú nuôi, nếu họ không dừng việc công nhiên lợi dụng các con vật.

 Cơ quan Nga sẽ không để xảy ra chuyện các động vật được gửi từ Nga phải chịu những chu trình quái đản, tương tự như những gì đã xảy ra ở Đan Mạch hôm 15 tháng Chín.
 

Hai sư tử cái trong sở thú ở Copenhagen - Sputnik Việt Nam
Sở thú Đan Mạch mời trẻ em xem khám nghiệm tử thi sư tử
Xin nhắc, trong sự hiện diện chứng kiến của hàng chục trẻ em, các nhân viên Sở thú thành phố Odense đã tiến hành mổ xẻ một con sư tử bị đánh thuốc mê  chỉ bởi đàn thú ở đây quá đông. Nhiều khán giả nhỏ tuổi đã không thể cầm được nước mắt — thay vì bài học về động vật, các em nhỏ bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Vụ việc gây cộng hưởng lớn ở Nga, nhiều nhà hoạt động xã hội đã tuyên bố phản đối hành vi tàn bạo và man rợ này.
 
Theo tin đưa từ bộ phận báo chí của Vườn thú Matxcơva, các nhân viên Nga chăm chú theo dõi số phận mỗi con vật được chuyển từ thủ đô Nga ra nước ngoài. Mọi dữ liệu về hành trình di chuyển và tình trạng sức khỏe của thú được ghi lại bằng chương trình máy tính, kết nối toàn bộ các cơ sở tham gia Hiệp hội Vườn thú châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала