Bọn khủng bố IS bắt đầu vội vã cạo râu vì sợ đòn không kích của Nga

© AP Photo / STRISIL
ISIL - Sputnik Việt Nam
Các chiến binh IS sợ đòn không kích của Nga chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ và vội vàng cạo sạch bộ râu quai nón đặc trưng.

Theo tin có sự xác nhận của Bộ Quốc phòng Nga, sau khi hàng trăm chiến binh IS tháo chạy khỏi Syria để trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ, có thông báo rằng những tên khủng bố đã bỏ lại cả râu ở cứ điểm của chúng.

Qua những tấm ảnh công bố trên các mạng xã hội, có thể thấy hàng đống râu vương vãi trên mặt đất cùng với dao cạo.


Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga khoảng 100 phần tử cực đoan thuộc Front al-Nusra đã vượt qua biên giới tại Reyhanlı. Ngoài ra còn khoảng 100 chiến binh có thể chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ qua ngả Jarabulus.

IS và Front al-Nusra có luật cấm cạo râu, vì vậy để đăng ký làm thành viên trong các tổ chức này và do đó cũng là đặc điểm không thể thiếu của một chiến binh khủng bố là phải có bộ râu quai nón rậm rạp. 

Từ đó cũng xảy ra những chuyện nhầm lẫn. Từ nay trở đi tất cả những ai sở hữu bộ râu dày đều phải cẩn thận — nhiều người dân yếu bóng vía cho rằng bọn khủng bố IS có thể đột nhiên xuất hiện trên đường phố.

Hôm thứ Hai, một nhóm người Thụy Điển từ Câu lạc bộ người để râu địa phương suýt nữa thì bị bắt giữ. Trong lúc họ chụp ảnh với cờ hiệu màu đen của Câu lạc bộ này, ai đó đã gọi cho cảnh sát vì ngờ rằng đây là các chiến binh IS tụ họp thảo luận kế hoạch tấn công  khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала