Washington Times: Nga có nhiều cơ hội hơn so với Mỹ để cứu Syria

© Sputnik / Andrey SteninMít tinh ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Latakia, Syria
Mít tinh ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Latakia, Syria - Sputnik Việt Nam
Hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Assad, Nga có thể chấm dứt cảnh đổ máu ở nước này và ngăn chặn dòng chảy người tị nạn, Washington Times viết.

"Trong khi Tổng thống Obama cùng với các nhà lãnh đạo châu Âu khác vặn tay và hồi hộp đứng xem, ông Putin đã tăng cường vị thế của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và làm thay đổi tình hình và đặt dấu chấm hết cho cuộc xung đột, cho phép người dân tuyệt vọng của Syria ở lại đất nước mình", — bài báo viết.

Theo tờ báo, tiến hành hoạt động tại Syria, Moskva đã chứng minh ý định kiên quyết lấp đầy khoảng chân không chính trị ở Trung Đông, xuất hiện do Washington không muốn hành động dứt khoát. Tờ báo giải thích hành động của Nga là xuất phát từ những lo ngại rằng, trong số nhiều người tị nạn từ Syria sẽ có những kẻ cực đoan. Khoảng cách từ Syria đến Nga hai lần ngắn hơn so với Đức, tờ báo cho biết.

"Một trong những điều trớ trêu của thời đại chúng ta là ông ấy (Putin) có thể chấm dứt đổ máu ở Syria, dựa trên tính toán lạnh lùng lợi ích quốc gia. Điều đó vượt ra ngoài sự hiểu biết của "Tổng thống thế giới" Mỹ, người đã đứng bên ngoài và bất bình phàn nàn trước thực tế rằng Nga đã nhận lấy vai trò của họ ở Trung Đông"- Washington Times viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала