"Trực thăng Nga" sẵn sàng đảm bảo các kỹ thuật dành cho "Mistral" mà Ai Cập mua

© Sputnik / Alexander Vilf Máy bay trực thăng Ka-52 trong buổi trình diễn Diễn đàn Quốc tế Thiết bị Quân sự “Quân đội – 2015”
Máy bay trực thăng Ka-52 trong buổi trình diễn Diễn đàn Quốc tế Thiết bị Quân sự “Quân đội – 2015” - Sputnik Việt Nam
Trong trường hợp Ai Cập quan tâm, tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" sẵn sàng đảm bảo cung cấp tất cả những thiết bị cần thiết phù hợp với tàu đổ bộ "Mistral", - như RIA Novosti đưa tin hôm thứ Ba dẫn tuyên bố từ bộ phận báo chí của tập đoàn.

Hôm thứ Hai, ông Sergei Ivanov đứng đầu chính quyền Điện Kremlin cho biết Nga sẽ cung cấp thiết bị và máy bay trực thăng dành cho "Mistral" theo giao kèo trị giá hơn 1 tỷ dollars. Ông Ivanov cũng đề xuất, sau khi thỏa thuận này được hoàn thành, Ai Cập "sẽ ký hợp đồng với Nga về việc trang bị thêm cho “Mistral": cho bản thân con tàu cũng như các máy bay trực thăng, để mang đóng góp đáng kể vào cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố".

Tàu chở trực thăng Sevastopol loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Giao kèo Nga-Ai Cập về cung cấp thiết bị và trực thăng cho "Mistral" sẽ hơn 1 tỷ USD
"Ai Cập là đối tác chiến lược lâu dài của chúng tôi và trong trường hợp khách hàng quan tâm “Máy bay trực thăng Nga" sẵn sàng cung cấp toàn bộ thiết bị kỹ thuật trực thăng cần thiết cho các tàu “Mistral”, — bộ phận báo chí của tập đoàn Nga khẳng định.

Dành riêng cho các tàu loại “Mistral”, tập đoàn đã thiết kế chế tạo mẫu máy bay trực thăng chiến đấu trinh sát và tấn công Ka-52K — phiên bản của trực thăng boong tàu Ka-52.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала