Hacker bẻ khóa e-mail giám đốc CIA muốn “chạy trốn sang Nga" gặp Snowden

Các cơ quan đặc nhiệm Mỹ đang xác minh thông tin về việc hacker bẻ khóa hộp thư điện tử của giám đốc CIA. Như đã đưa tin, hộp thư email của ông John Brennan đã bị một học sinh tấn công. Người thiếu niên này đã trả lời một vài cuộc phỏng vấn với các hãng truyền thông lớn.

Hacker kể với New York Post rằng bẻ khóa để vào đọc thư điện tử của ông Brennan khá dễ dàng và đã được tìm thấy thông tin rất có giá trị, bao gồm cả dữ liệu bí mật. Ngoài ra, cậu đã tìm thấy những dữ liệu cá nhân của hơn một chục nhân viên tình báo cấp cao của Mỹ, cũng như các tài liệu liên quan đến các phương pháp thẩm vấn khắc nghiệt đối với những nghi phạm khủng bố.

Kẻ bẻ khóa mạng lưu ý rằng để truy cập vào tất cả các thông tin đó, chỉ cần một cú gọi điện thoại, cậu ta đã liên lạc với nhà cung cấp mà ông  Brennan đăng ký và yêu cầu thay đổi mật khẩu.

Hacker đã chọn nạn nhân tiếp theo của mình – anh ta sẽ bẻ khóa vào hộp thư của Phó Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark. Khi được phóng viên hỏi về việc liệu có sợ bị truy tố hay không, kẻ tấn công nói rằng cậu ta sẽ theo gương cựu nhân viên CIA nổi tiếng Edward Snowden. Cho đến nay, hacker không cảm thấy sự nguy hiểm, nhưng nếu có gì thì sẽ  sẵn sàng "trốn sang Nga và nghỉ mát tại đó với Snowden", Sky News cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала