Bộ Quốc phòng Nga: IS tại Syria tập hợp liên minh chống quân đội chính phủ

© AP PhotoChiến binh IS tại Iraq
Chiến binh IS tại Iraq - Sputnik Việt Nam
"Nhà nước Hồi giáo" (IS) đang đàm phán với các nhóm khủng bố khác về việc liên kết chống các lực lượng chính phủ Syria.

Hôm nay, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã tuyên bố như vậy với các nhà báo.

"Bằng các tín hiệu tình báo chúng tôi đã chặn được thông tin về sự khởi đầu đàm phán của chỉ huy một số đơn vị lớn thuộc nhóm khủng bố "Al-Nusra Dzhebhat" với chỉ huy tổ chức khủng bố IS nhằm liên kết lực lượng đối phó với sự tấn công của các lực lượng chính phủ Syria," — ông Konashenkov cho biết.

Kể từ ngày 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga bắt đầu cuộc không kích vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành khoảng 750 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và các cơ sở khác của chiến binh khủng bố. Ngoài ra, Hạm đội Caspi của Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, tấn công trúng các đối tượng IS.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, dưới sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, chiến binh IS đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí và trang thiết bị tại đường biên với quân đội Syria. Để kiểm soát tình hình, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã tăng số lượng các chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã xác nhận rằng thời hạn chiến dịch của Nga tại Syria sẽ hạn chế bằng hoạt động tấn công của quân đội Syria, cũng như loại trừ khả năng sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch mặt đất tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала