Các chiến binh ở Syria đặt mìn phá hoại nhà cửa khi rút quân

© Sputnik / Alexander VilfIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Khi rút quân, những kẻ khủng bố ở Syria đã gài mìn các tòa nhà ở các khu định cư mà quân đội chính phủ giải phóng.

Tại cuộc họp báo ngày hôm nay, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã cho biết điều này.

Theo ông, những kẻ khủng bố đã "thực hiện việc gài các thiết bị nổ điều khiển từ xa tại các ngôi nhà bị bỏ hoang và các cơ sở hạ tầng xã hội ở địa phương,", RIA Novosti đưa tin.

"Một phần đáng kể các thiết bị nổ này được ngụy trang một cách cẩn thận và trang bị đồng hồ đếm ngược, sẽ phát nổ sau một thời gian nhất định, đôi khi lên đến vài tuần," — ông Konashenkov cho biết.

Kể từ ngày 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga bắt đầu cuộc không kích vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành khoảng 750 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và các cơ sở khác của chiến binh khủng bố. Ngoài ra, Hạm đội Caspi của Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, tấn công trúng các đối tượng IS.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, dưới sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, chiến binh IS đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí và trang thiết bị tại đường biên với quân đội Syria. Để kiểm soát tình hình, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã tăng số lượng các chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã xác nhận rằng thời hạn chiến dịch của Nga tại Syria sẽ hạn chế bằng hoạt động tấn công của quân đội Syria, cũng như loại trừ khả năng sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch mặt đất tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала