Các học giả Nga tuyên bố về khả năng tồn tại sự sống trên sao Kim

© NASASao Kim
Sao Kim - Sputnik Việt Nam
Sự sống trên sao Kim có thể tồn tại ở các lớp trên của các đám mây, nơi điều kiện không đến nỗi khắc nghiệt như trên bề mặt hành tinh, chủ nhiệm khoa của Viện Địa hóa học và Hóa phân tích mang tên Vernadsky, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga Mikhail Yakovlevich Marov cho biết.

"Trên nguyên tắc, ý tưởng tìm kiếm sự sống trên sao Kim có tồn tại, nhưng dĩ nhiên là không phải trên bề mặt. Chúng tôi, thật sự là, có cả những người lạc quan thậm chí còn "nhìn thấy" những dấu vết của sự sống trong bầu khí quyển nóng trên bề mặt hành tinh, nhưng, theo quan điểm của tôi, có nhiều khả năng hơn việc sự sống tồn tại trên tầng trên của các đám mây, nơi điều kiện nhiệt độ và áp suất thuận lợi hơn rất nhiều",-  viện sĩ Marov nói.

Nhà khoa học đồng thời lưu ý rằng sự sống vẫn chưa tìm được trong Hệ Mặt trời ngay cả trên những thiên thể có điều kiện khí hậu ôn hòa hơn rất nhiều.

Điều kiện trên bề mặt của sao Kim quá khắc nghiệt cho sự sống: áp suất trên bề mặt của hành tinh cao gấp 92 lần áp lực khí quyển Trái đất, còn nhiệt độ là 475 độ C. Kết quả này được thiết lập lần đầu tiên sau những nghiên cứu hành tinh của các tàu vũ trụ Liên Xô đã được phóng đi trong khuôn khổ chương trình "Sao Kim".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала