Đại sứ Nga tại LHQ đáp trả khi đại sứ Hoa Kỳ chỉ trích chiến dịch của Nga ở Syria

© AFP 2022 / Kena BetancurĐại sứ Nga Vitaly Churkin tại phiên họp HDBA LHQ về dự thảo Nghị quyết tai nạn máy bay MH17
Đại sứ Nga Vitaly Churkin tại phiên họp HDBA LHQ về dự thảo Nghị quyết tai nạn máy bay MH17 - Sputnik Việt Nam
Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin đã bình luận đáp trả nhận xét của đại sứ Hoa Kỳ Samantha Power, cho rằng chiến dịch mà Nga đang tiến hành tại Syria dường như tiếp tay cho Hồi giáo trong khu vực, - như các phương tiện truyền thông Nga phản ánh.

Theo lời ông Churkin, ông "ngạc nhiên" vì khi tuyên bố về hoạt động của Nga ở Syria, bà Samantha Power đã viện dẫn thông tin báo chí.
 
"Vậy là Washington, CIA và tình báo quân sự Hoa Kỳ đọc tin tức của phương tiện truyền thông? Có lẽ, điều đó làm cho công việc của các nhà báo trở nên quan trọng hơn, nhưng xin nhớ cho, chúng tôi đã nêu với họ đề nghị rất trung thực – mời liên kết vào Trung tâm mà chúng tôi cùng với Iraq, Iran và Syria tạo lập tại Baghdad để trao đổi thông tin về bọn khủng bố. Họ từ chối. Vì thế, bây giờ thật kỳ quặc khi than vãn rằng chúng tôi làm điều sai trái, trong khi đó không nói ra xem theo quan điểm của họ thì chúng tôi cần làm gì, mà chỉ trích dẫn những thông tin khác nhau của báo chí kể về hậu quả những gì đang diễn ra", — ông Vitaly Churkin nói với các phóng viên.

Trước đó, trong phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bà Samantha Power đại diện Hoa Kỳ đã trích dẫn dữ liệu của hãng thông tấn Reuters và tuyên bố rằng hoạt động của Nga ở Syria là "có lợi" cho phái Hồi giáo, vì những cuộc không kích do máy bay Nga tiến hành đang phá hủy nhà cửa và các chủ thể cơ sở hạ tầng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала