Sứ quán Ukraina tại Hoa Kỳ: Washington sẽ tiếp tục giúp đỡ Kiev

© AFP 2022 / Yurko DyachyshynBinh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận
Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Viện trợ quân sự và những khoản giúp đỡ khác của Hoa Kỳ dành cho Ukraina sẽ được tiếp nối, bất chấp việc Tổng thống Barack Obama bác dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tiếp theo, - đó là thông cáo của Đại sứ quán Ukraina tại Mỹ.

Piotr Poroshenko và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Truyền hình Ukraina bị cấm chiếu cảnh Tổng thống Poroshenko bắt tay ông Putin
Trước đó, như đã chờ đợi, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phủ quyết dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2016. Trong số những hạng mục khác nhau, đạo luật ngân sách mới dự trù rằng từ 612 tỷ dollars tổng chi dự kiến phân bổ 300 triệu dollars hỗ trợ cho Ukraina về các lĩnh vực quân sự và tình báo, kể cả vũ khí chiến đấu, đạn dược và máy bay do thám, vũ khí chống tăng và súng cối. Có nên chuẩn bị khoản chi này hay không, và nếu được duyệt chi thì phân bổ như thế nào – đó là câu hỏi mà Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cần cùng nhau giải quyết.
 
"Cần lưu ý rằng ngay cả khi không có hiệu lực của đạo luật nói trên và các thành phần khác của ngân sách Hoa Kỳ năm 2016, thì hỗ trợ quân sự và các loại giúp đỡ khác dành cho Ukraina vẫn sẽ được tiếp nối, bởi trong trường hợp này, sẽ áp dụng cái gọi là “nghị quyết đang thực thi”, chuyển qua năm tiếp theo tất cả khối lượng chi phí tài chính đã ghi trong ngân sách năm 2015", — Đại sứ quán Ukraina giải thích trong thông cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала