Bà Hillary Clinton nhận trách nhiệm về vụ Benghazi

Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã ra điều trần trước Ủy ban đặc biệt của Quốc hội về vụ cuộc tấn công vào Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Libya năm 2012, làm 4 người Mỹ thiệt mạng trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

Hillary Clinton tuyên bố bà nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra ở Benghazi, và sau cuộc tấn công này đã cho tiến hành hàng loạt cải tổ để tăng cường an ninh của các nhà ngoại giao Mỹ.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
CIA: Bà Hillary Clinton chuyển dữ liệu mật qua thư tín cá nhân
"Sau cuộc tấn công, tôi đã cùng Tổng thống Obama đứng bên linh cữu ông Christopher Stevens. Tôi thừa nhận trách nhiệm của mình và trước khi rời cương vị Ngoại trưởng, tôi đã tiến hành cải tổ để dành sự bảo vệ tốt hơn cho người của chúng ta đang phục vụ ở bên ngoài nước Mỹ, và để giảm khả năng tái diễn thảm kịch như vậy trong tương lai", — bà Clinton tuyên bố.

Cuộc tấn công có lẽ do các chiến binh Hồi giáo thực hiện đã xảy ra vào ngày 11 tháng Chín 2012. Khi đó, Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng, và chính vì thế mà trong giới nghị sĩ Hoa Kỳ đang nóng lên hàng loạt câu hỏi chất vấn nghiêm trọng  nhắm vào bà Clinton.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала