Hãng thông tấn “Rossiya Segodnya”sẽ kiện Latvia vì từ chối đăng ký Văn phòng đại diện

© Sputnik / Ramil SitdikovTấm biển của hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya
Tấm biển của hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya - Sputnik Việt Nam
Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya" sẽ kiện ra tòa, phản đối quyết định của chính quyền Latvia không cho đăng ký cơ quan đại diện báo chí ở nước này, bởi Hãng thông tấn Nga coi động thái của phía Latvia là phi lý, - ông Dmitry Kiselev Tổng Giám đốc "Rossiya Segodnya" tuyên bố.

"Chúng tôi sẽ kiện ra tòa chống lại quyết định từ chối đăng ký Văn phòng Thông tin của hãng tại Latvia. Động thái của phía Latvia là cực phi lý. Thực chất người ta cấm chúng tôi không được công bố những thông tin không phù hợp với lập trường  chính thức của Chính phủ Latvia.  Đó là cái gì, nếu không phải là sự kiểm duyệt trắng trợn?”, — ông Kiselev nói.

NATO - Sputnik Việt Nam
Latvia bắt đầu giai đoạn quan trọng nhất của cuộc tập trận chung với NATO
Trước đó, Trưởng phòng Công chứng Đăng ký doanh nghiệp Latvia Guna Paydere đã quyết định giữ nguyên quyết định ngày 27 tháng Tám, từ chối việc đăng ký Văn phòng đại diện của Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya". Bà này viện cớ có  quyết định như vậy là bởi theo quan điểm của bà ta, nội dung báo chí trái với Hiến pháp Latvia và lập trường chính thức của Chính phủ nước sở tại.

Bình luận về bước đi này của Riga, bà Margarita Simonyan Trưởng biên tập của Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya" tuyên bố rằng chính quyền Latvia  đang tiếp tục bị ám ảnh vì cơn hoang tưởng bài Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала