AFP về tình hình ở Ukraine: Poroshenko chờ ngày phán xét

© Sputnik / Vitaliy BelousovQuảng trường Độc lập ở Kiev
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Cuộc bầu cử địa phương tại Ukraine, sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của các khu vực phía Đông của đất nước, sẽ là ngày phán xét cho Peter Poroshenko, AFP viết.

Các biện pháp thắt lưng buộc bụng không phổ biến và các động thái thiếu tự tin trong cuộc chiến chống tham nhũng sẽ là những thử thách nghiêm khắc cho Poroshenko trong cuộc bầu cử, hãng tin nhận xét.

Bầu cử định kỳ các cơ quan chính quyền địa phương sẽ được tổ chức tại Ukraine vào ngày 25 tháng 10 theo luật bầu cử mới. Việc bỏ phiếu sẽ không được tổ chức trong hàng loạt khu dân cư ở các tỉnh Donetsk và Lugansk.

Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Sứ quán Ukraina tại Hoa Kỳ: Washington sẽ tiếp tục giúp đỡ Kiev
AFP ghi nhận rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong bối cảnh tình trạng chiến tranh tạm lắng ở miền Đông, và trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về thực tế rằng Ukraine gần đây đã được công nhận là một trong những nước nghèo nhất châu Âu, sẽ ra khỏi chương trình nghị sự thế giới. Uy tín của chính phủ Poroshenko đạt mức quá thấp, đến nỗi Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk chỉ đạt một vài phần trăm, đã quyết định không ứng cử từ đảng "Mặt trận nhân dân" trong cuộc bầu cử địa phương.

AFP ghi chú rằng sự thất vọng người dân về chuyện phương Tây thiếu sự hỗ trợ Ukraine, cũng như sự cần thiết phải thắt lưng buộc bụng trong nước, làm tăng cơ hội chiến thắng cho cánh hữu và các phong trào ủng hộ Nga. Từ quan điểm của AFP, nếu điều đó xảy ra, liên minh đã bị phân rã của Poroshenko sẽ hoàn toàn sụp đổ, và điều này, đến lượt nó, sẽ khiến nhân dân hoài nghi lời hứa của ông ta về việc gia nhập EU vào năm 2020 và hiện đại hóa nền kinh tế Ucraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала