Do LB Nga, đô đốc Hải quân Mỹ kêu gọi NATO thay đổi chiến lược biển

© AP Photo / Yves LoggheNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Nga gia tăng hoạt động và "các mối đe dọa khác” là lý do để xem lại chiến lược biển của NATO, Đô đốc John Richardson, gần đây từng đứng đầu sở chỉ huy Hải quân Mỹ tuyên bố, The Wall Street Journal viết.

Các tàu của Hạm đội Caspi phóng tên lửa hành trình vào những cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam
Tên lửa Kalibr của Nga chống lại IS
Theo quan điểm của ông Richardson, NATO và EU cần tăng cường phối hợp hành động để sử dụng tiềm năng Hải quân của mình "hiệu quả hơn". NATO và Liên minh châu Âu trong quá khứ từng phối hợp hành động ở một mức độ nhất định, tuy nhiên, theo một loạt nhà ngoại giao châu Âu, do những khác biệt về chính trị, các bên đã không thực sự có sự hợp tác chặt chẽ.

Tạp chí WSJ lưu ý rằng hè năm ngoái Nga đã thay đổi học thuyết biển. Trong khi đó, NATO đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chiến lược biển của mình kể từ năm 2011. Các tướng lãnh Hoa Kỳ và các quan chức NATO đã nhiều lần gọi Nga là mối đe dọa. Gần đây, một tuyên bố tương tự đã được thực hiện bởi bộ trưởng Mỹ Deborah Lee James. Trong khi đó, Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng hành động của Nga chỉ là phản ứng đáp trả các mối đe dọa của NATO và Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала